วิธีย้ายไลน์แชทไม่หาย

สวัสดีทุกคนที่หลงเข้ามาอ่านบทความนี้! ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เรามักจะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงและอัพเดตใหม่เกิดขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดตแอปพลิเคชัน และบริการต่างๆ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น LINE ด้วยเหตุนี้ เราจำเป็นต้องคำนึงถึง วิธีการย้ายไลน์ (LINE) ที่จะทำให้เราสามารถสลับการใช้เบอร์โทรศัพท์ได้อย่างง่ายดาย

ข่าวแอปพลิเคชัน วิธีย้ายไลน์

การย้าย LINE ทำได้ง่ายๆ แถมข้อมูลอยู่ครบ ก็คือการนำอีเมลที่เราจะใช้ในการลงทะเบียนหรือล็อกอินเข้าสู่บัญชี LINE ของเรา คุณอาจกำลังสงสัยว่าทำไมต้องใช้อีเมลเป็นวิธีการลงทะเบียน เพราะการใช้อีเมลเป็นวิธีการลงทะเบียนที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราจะเก็บไว้อย่างปลอดภัย และสามารถย้ายไปยังอุปกรณ์อื่นๆ หรือเพื่อความสะดวกในการตรวจสอบการเข้าสู่ระบบได้อย่างง่ายดาย การเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์มือถือทำให้บัญชี LINE เดิมของคุณอาจถูกล็อกเอาไว้หรือไม่สามารถเข้าใช้งานได้ แต่ถ้าคุณใช้อีเมลเป็นวิธีการลงทะเบียน คุณก็สามารถย้ายไปยังอุปกรณ์ใหม่ได้ง่ายๆ และยังคงข้อมูลเก่าไว้อย่างไม่ขาดสาย

วิธีการลงทะเบียนอีเมลเพื่อย้าย LINE

  • เปิดแอป LINE และเข้าสู่หน้าแรก (Home) โดยการแตะไอคอนเฟือง
  • แตะที่รูปเฟือง (Settings) ที่มุมขวาบนของหน้าจอ
  • เลือกหน้าบัญชี (Account) จากเมนูที่แสดง
  • แตะที่ “ลงทะเบียนอีเมล” (Add Email Address)
  • แตะที่ปุ่ม “เพิ่มบัญชี” เพื่อเริ่มกระบวนการลงทะเบียนอีเมล ตามคำแนะนำในแอป LINE เพื่อกรอกข้อมูลอีเมลของคุณ เมื่อกรอกข้อมูลอีเมลเสร็จสิ้น, ระบบจะส่งรหัส OTP (One-Time Password) ไปยังอีเมลที่คุณลงทะเบียน
  • เปิดอีเมลของคุณและนำรหัส OTP ที่ได้รับมาใส่ในแอป LINE ตามคำแนะนำ
  • เมื่อยืนยันรหัส OTP เรียบร้อยแล้ว, อีเมลของคุณจะลงทะเบียนกับบัญชี LINE ของคุณ
  • เมื่อต้องการย้าย LINE ไปยังอุปกรณ์ใหม่หรือต้องการเข้าสู่ระบบ LINE ในอุปกรณ์ใหม่, คุณสามารถใช้อีเมลและรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้เพื่อเข้าสู่ระบบ LINE ในอุปกรณ์ใหม่ได้ทันที

ตอนนี้คุณทำการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์แล้ว และสามารถเข้าสู่บัญชี LINE ของคุณในอุปกรณ์ใหม่โดยใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้ รวมถึงย้ายข้อมูลแชท และรายชื่อเพื่อนจากอุปกรณ์เดิมไปยังอุปกรณ์ใหม่ได้อย่างง่ายดายอย่าเพิ่งลบ LINE เดิมของคุณทิ้งเพียงเพราะคุณต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์เท่านั้น ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ใหม่หรือใช้ LINE เป็นครั้งแรก อย่าลืมลงทะเบียนอีเมลเพื่อย้าย LINE ได้ง่ายๆ ข้อมูลอยู่ครบนะคะ