รวม 10 แอปเพื่อการศึกษาดีๆ ที่นักเรียนนักศึกษาควรมี

สวัสดีค่ะทุกคน! วันนี้เรามีบทความที่น่าสนใจและมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาตัวเองผ่าน “แอปเพื่อการศึกษา” ที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นจำนวนมาก แต่วันนี้เราคัดมาให้แล้ว 10 แอปดีๆ ที่ควรดาวน์โหลดติด iPad จะมีแอปไหนบ้างไปดูกันเลย!!

10 แอปการเรียนที่น่าสนใจ

PhotoMath

PhotoMath เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์โดยใช้กล้องของสมาร์ทโฟนเพื่อสแกนสูตรคณิตศาสตร์หรือสมการที่ต้องการแก้ไข แอปจะทำการวิเคราะห์ภาพและแสดงผลลัพธ์การคำนวณที่ถูกต้องบนหน้าจอของอุปกรณ์ มีประโยชน์สำหรับนักเรียนและผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์อย่างรวดเร็วและสะดวก

Forest Stay Focused

Forest Stay focused เป็นแอปที่ช่วยให้เราโฟกัสกับการอ่านหนังสือโดยไม่ให้มีการสิ่งกีดขวาง เมื่อใช้แอปนี้ เราจะปลูกต้นไม้เสมือนเป็นเกม โดยต้องหลีกเลี่ยงการใช้สมาร์ทโฟน เพื่อให้ต้นไม้โตเต็มที่ และช่วยให้เราไม่สร้างนิสัยเล่นมือถือบ่อยๆ ที่อาจทำให้เราไม่สามารถอ่านหนังสือให้ทันได้

Wolfram Alpha

แอปพลิเคชันที่ช่วยแก้โจทย์คณิตศาสตร์ เคมี วิทยาศาสตร์ โดยสามารถคำนวณคำตอบและแสดงวิธีการทำได้อย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม แอปนี้ไม่ฟรีและต้องซื้อใช้บริการ

Learn English Grammar

แอปพลิเคชันจากสถาบันสอนภาษาอังกฤษชั้นนำอย่าง British Council ที่เน้นในการฝึกแกรมม่าและศัพท์ภาษาอังกฤษ มีแบบทดสอบเพื่อเช็กสกิลในการใช้งานภาษาอังกฤษ สามารถเลือกฝึกภาษาอังกฤษแบบ UK หรือ US English

Duolingo

เป็นเว็บไซต์ที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเพิ่มทักษะทางด้านภาษาของตนเอง ด้วยระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัยและแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้ทุกที่ มันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนภาษาของคุณอย่างมาก และมีคอร์สเรียนที่คุณศึกษาได้ในเวลาว่าง นอกจากนี้ แอปยังมีระบบการทดสอบที่ช่วยวัดความคืบหน้าในการเรียนภาษาของคุณ นอกจากภาษา คุณยังสามารถเรียนรู้ทักษะอื่น ๆ ในตัวเว็บไซต์ด้วย

TimeBlocks

เป็นเครื่องมือวางแผนเวลาบนมือถือที่ช่วยให้คุณเป็นคนมีวินัยและไม่ลืมนัดอีกต่อไป คุณสามารถใช้แอปนี้เพื่อจัดตารางเรียน เตรียมตารางสอบ เขียนตารางการอ่านหนังสือ หรือวางแผนกิจกรรมอื่นๆ แอปนี้จะช่วยให้ชีวิตของคุณเป็นระบบและลดปัญหาการลืมนัดที่คุณมักจะเจอในอดีต

CamScanner – PDF Scanner

เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องสแกนเอกสารได้ โดยเพียงแค่ดาวน์โหลดและใช้แอปนี้ คุณสามารถถ่ายรูปหนังสือหรือการบ้าน แอปจะแสกนภาพให้อัตโนมัติ ภาพที่ได้ออกมาจะเหมือนกับการถ่ายรูปเอกสารในร้านถ่ายเอกสาร อีกทั้งคุณสามารถบันทึกภาพเป็นรูปหรือไฟล์ต่างๆ ได้

TED

แอปพลิเคชันที่ให้ฟัง TED Talk ซึ่งเป็นการบรรยายและแบ่งปันเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ และช่วยฝึกฟังภาษาอังกฤษพร้อมซับเต็ลเพื่อให้เราเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้น

My Study Life

My Study Life เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยในการจัดตารางเรียน และบันทึกสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับการเรียน เช่น งานวิชาที่ต้องส่งอาจารย์ สอบวันที่เท่าไหร่ และมีการแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้ลืมสิ่งสำคัญ

แอปเพื่อการศึกษา / แอป My Study Life

TCASter

เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยในการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยจะรวบรวมข้อมูลการสอบเข้ามหาวิทยาลัยผ่านระบบ TCAS ไว้ในแอปเดียว เพื่อช่วยให้เราสามารถประเมินตัวเองได้ว่า คะแนนที่มีอยู่เพียงพอสำหรับการสอบเข้าคณะที่เราต้องการหรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง